Nhà văn, nhà thơ Trần Đăng Khoa về dự và giao lưu tác giả - tác phẩm cùng bạn đọc tại Thành phố Thái Nguyên
Thứ sáu, 8/31/2018, 12:42:56 AM

Nhà văn, nhà thơ Trần Đăng Khoa về dự và giao lưu tác giả - tác phẩm cùng bạn đọc tại Thành phố Thái Nguyên

Thực hiện Kế hoạch số 09/KH-UBND ngày 23/01/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên về triển khai thực hiện Đề án "Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ" tỉnh Thái Nguyên; Kế hoạch số 115/KH-UBND ngày 07/7/2017 về triển khai thực hiện Đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” của tỉnh Thái Nguyên.

Chiều ngày 27/8/2018, tại trường Tiểu học và THCS 915, phường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên, Thư viện tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Thái Nguyên tổ chức Chương trình Giao lưu tác giả - tác phẩm với chủ đề "Sách, văn hóa đọc và cuộc sống".

Đây là một hoạt động văn hóa thiết thực chào mừng Kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9; 73 năm Ngày truyền thống ngành Văn hóa (28-8-1945 - 28-8-2018) và chào đón năm học mới 2018-2019. Chương trình nhằm tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của sách và việc đọc sách; tuyên truyền giới thiệu về thư viện và hoạt động của thư viện; khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, đặc biệt là lứa tuổi học sinh đồng thời tạo điều kiện để bạn bạn đọc được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi với tác giả có tác phẩm được đông đảo công chúng yêu thích.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Đại diện Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên; đại diện Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo Thư viện tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Thái Nguyên và gần 800 thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh TP. Thái Nguyên.

Về dự và trực tiếp giao lưu với bạn đọc là nhà văn, nhà thơ Trần Đăng Khoa - Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam.

 

Chia sẻ tại buổi giao lưu, nhà văn, nhà thơ Trần Đăng Khoa cho biết: Từ năm  lên 8 tuổi ông đã có thơ đăng trên các báo, lên 10 tuổi, ông  xuất bản tập thơ đầu tiên. Con đường đến với thơ văn của Trần Đăng Khoa qua lời kể của ông cũng rất tự nhiên, đó là lần đầu tiên ông được đọc tập thơ “Tấm lòng chúng em” viết về Bác Hồ của các tác giả nhỏ tuổi.  Những lời thơ mộc mạc, thơ ngây, chan chứa tình cảm của các em thiếu nhi trong tập thơ đã cuốn hút Trần Đăng Khoa, ông nghĩ các bạn làm được thì mình cũng làm được và từ đó rất chịu khó đọc sách, tập làm thơ, chính việc yêu thích đọc sách đã đưa Trần Đăng Khoa đến con đường sự nghiệp văn chương thành công của mình.

Trong 2 giờ giao lưu với bạn đọc, nhà văn, nhà thơ Trần Đăng Khoa đã chia sẻ nhiều điều thú vị về niềm đam mê văn chương và những kỷ niệm khó quên trên chặng đường sáng tạo những tác phẩm thơ văn của mình. Nhà văn, nhà thơ Trần Đăng Khoa cũng đã bày tỏ trăn trở về việc làm thế nào để khơi dậy và lan tỏa văn hóa đọc, làm thế nào để giới trẻ nhận thức một cách đầy đủ giá trị của sách trong đời sống. Ông cũng khuyên các bạn nhỏ bớt chơi game, dành thời gian đọc sách để cập nhật kiến thức, trau dồi nhân cách để ngày càng trưởng thành. Cuối chương trình, Nhà thơ đã giao lưu, trao đổi với các thầy cô giáo, các em học sinh thông qua câu hỏi, câu trả lời thú vị về thơ, sách và phương pháp nâng cao kỹ năng học môn Ngữ văn.

Buổi giao lưu đã giúp các bạn độc giả đặc biệt là các em học sinh hiểu rõ hơn về vai trò quan trọng của việc đọc sách, từ đó góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Qua đó cũng nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách.

Nhân dịp này, Thư viện tỉnh Thái Nguyên đã trao tặng cho Trường tiểu học & THCS 915 hơn 100 bản sách thiếu nhi để hỗ trợ thêm việc dạy và học của thầy và trò Nhà trường./.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

                                                                                                                    Nguyễn Nội

Tìm kiếm tài liệu trên thư mục trực tuyến OPAC
Tìm kiếm tài liệu điện tử Dịch vụ tìm tin
Chỉ dẫn
 • Từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần, trong giờ hành chính.
 • - Mùa hè: Buổi sáng: từ 7h00' - 11h30'. Buổi chiều: từ 13h30' - 17h00'
 • - Mùa đông: buổi sáng: từ 7h30' - 11h30'. Buổi chiều : từ 13h00' - 17h00'
 • Thủ tục cấp thẻ và gia hạn thẻ
Thống kê website
 • Tài liệu số: 982
 • Tổng lượt download: 506444
 • Tổng lượt truy cập: 971255
 • Truy cập hôm nay: 430
 • Truy cập hôm qua: 418
 • Truy cập tuần này: 2340
 • Truy cập tuần trước: 4040
 • Truy cập tháng này: 3500
 • Truy cập tháng trước: 21242